Tư vấn thiết kế cho nhà ống 38,5m² có môi trường sống thoáng mát

Tư vấn thiết kế cho nhà ống 38,5m² có môi trường sống thoáng mát

1. Đương đại (Contemporary Style)

Về cơ bản, phong cách đương đại là tập hợp của sự tinh tế, kiến trúc đơn giản, tinh tế, chất liệu và bề mặt nhã nhặn, mang lại cảm giác sạch sẽ. Không gian nội thất có giá trị tương đương như một không gian trưng bày, chứ không chỉ dừng lại ở những món đồ trong căn phòng đấy. Bằng cách tập trung chủ yếu vào màu sắc, không gian và đường nét, nội thất Đương đại là một sự sáng sủa tươi mới.

Màu sắc: Màu trung tính, đen, trắng là những màu chính trong phong cách Đương đại. Màu đen thường được dùng để xác định không gian, ngăn chia phòng ốc ( sơn trên sàn, lát gạch…)

Đường nét: Những nét mảnh của chỉ trần hay đường chia không gian chức năng, trần, sàn tường… tất cả đều tạo ra những khối hình học gồm các đường thẳng rõ ràng có hướng.

Nội thất: Mềm mại, sạch sẽ và đi theo hình dạng hình học là điểm nhận biết nội thất Đương đại.  Đồ nội thất đơn giản, gọn gàng, không có đường cong hay trang trí. Ghế, sofa, giường, sofa bed đều đơn giản với chân thấp hoặc không chân. Điểm nhấn mạnh có thể ở gối với màu sắc sặc sỡ đậm đà hơn, tuy nhiên vẫn giữ ở dạng hình học đơn giản ( vuông, chữ nhật…)

Phụ kiện trong phong cách đương đại cũng không nên đi quá khuôn khổ về hình học. Tuy nhiên màu sắc có thể bùng nổ hơn nhưng tập trung ở một mảng nhấn mạnh ( tranh lớn, tường, tượng đơn giản…) chứ không rải rác khắp căn nhà. Nếu buộc phải dùng thảm, chỉ sử dụng những thảm trải màu trơn, đậm màu trung tính, đơn giản và không thêu, dệt hoặc in ấn hình ảnh để sử dụng đúng công năng giữ ấm, không hơn.

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác

Fanpage facebook
Lượt truy cập
  • Hôm nay 135
  • Tổng lượt truy cập 282,174