Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại

Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại

 

Câu hỏi:
Tôi mới mua một căn hộ chung cư xây thô có diện tích 60m² với mặt bằng thiết kế như ảnh đính kèm. Tuy nhiên tôi chưa biết sắp xếp thế này đã hợp lý chưa nên mong các KTS tư vấn giúp cách bố trí nội thất phù hợp để không gian sống của gia đình tôi được hiện đại, gọn gàng và đầy đủ tiện ích.

Cảm ơn chuyên mục nhiều!

(Lưu Thị Thanh Huyền)
KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.
 Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại 1Mặt bằng hiện trạng.

Mặt bằng tư vấn.

Nhìn chung, căn hộ của bạn có thiết kế khá hợp lý, tuy nhiên lối đi lại của khu vực bếp - ăn khá rộng, còn diện tích của hai phòng ngủ lại khá khiêm tốn trong khi không gian thừa của căn hộ vẫn còn. Bên cạnh đó, cách bố trí bếp theo hình chữ L của thiết kế ban đầu làm cho không gian căn hộ trở nên “loãng” và không tạo nên những sự “đóng mở” hợp lý.
Bạn có thể thay đổi cách thiết kế bếp với hai hệ tủ bếp song song, vừa đóng không gian bếp vừa có thể có thêm một quầy bar rất tiện dụng. Việc này cũng đồng thời giúp bộ bàn ăn của bạn không bị cảm giác lửng lơ trong không gian nhà.
Một phần diện tích không sử dụng tới của lối đi lại ở khu vực bếp - ăn sẽ được đưa thêm vào diện tích phòng ngủ 1. Bằng cách này bạn sẽ có một phòng ngủ rộng rãi hơn và cách bố trí phòng cũng tốt hơn: tủ quần áo âm tường đưa về phía sảnh và giường ngủ tránh quay đầu vào phòng vệ sinh.
Tại khu vực phòng khách, bạn có thể sử dụng một hệ tủ tivi kết hợp giá sách và một bộ sofa xinh xắn với tông màu trầm để làm không gian sâu hơn và ấm cúng hơn. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho căn hộ của mình:
 Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại 3Phòng khách lấy sáng từ cửa sổ. Nếu yêu sách, bạn có thể làm một chiếc ghế nghỉ gần cửa sổ để tận hưởng những giây phút thư giãn thú vị.

 Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại 4Khu vực bếp nấu có trang trí bắt mắt. Quầy bar hết hợp chậu rửa hoặc bếp nấu và gắn liền với bàn ăn tạo thành không gian ấm cúng gọn gàng.

 Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại 5Nếu bạn có con gái, bạn có thể bố trí phòng con với những màu sắc và đề can bay bổng lãng mạn.

 Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại 6Nếu bạn có con trai, hãy chắp cánh cho tài năng và sự sáng tạo của bé bằng cách décor phòng với chủ đề như hàng không hay vũ trụ.

 Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại 7Phòng ngủ chính của vợ chồng bạn với hướng nhìn ra ban công rộng rãi với lối trang trí đơn giản nhưng có điểm nhấn.

 Tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 60m² gọn gàng, hiện đại 8Phòng vệ sinh tuy nhỏ nhưng nếu được hỗ trợ bởi những kệ để đồ gọn gàng thì sẽ trở nên sáng sủa và ngăn nắp.

Bài viết khác

Fanpage facebook
Lượt truy cập
  • Hôm nay 138
  • Tổng lượt truy cập 282,177